Nước mắm Phú Quốc chỉ sử dụng cá cơm làm nguyên liệu. Cá cơm có khoảng chục loại, nhưng chỉ có Sọc Tiêu, Cơm Ðỏ và Cơm Than là cho chất lượng nước mắm cao nhất.
Ðiểm khác biệt của nước mắm Phú Quốc là cá cơm được trộn tươi trên tàu. Khi lưới cá vừa được kéo cặp mạn, cá sẽ được vớt bằng vợt, loại bỏ tạp chất và súc rửa bằng nước biển, sau đó trộn đảo ngay với muối rồi đưa xuống hầm tàu. Cách trộn cá tươi như vậy giữ cho thịt cá không bị phân huỷ, nước mắm có hàm lượng đạm cao nhất, một số nhà sản xuất ở Phú Quốc đã cho ra nước mắm có độ đạm tổng tới 42o, cao nhất bằng cách chế biến tự nhiên
VIDEO
Information
CƠ SỞ SX NƯỚC MẮM HƯNG THÀNH
73 Ngô Quyền, Khu phố 4, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang
ĐT: 02973 847 703
CƠ SỞ SX NƯỚC MẮM KHẢI HOÀN
11 Hùng Vương, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang
ĐT: 02973 848 555